Toán 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
ĐK: $x\geq 0$
$A=\dfrac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+1-\dfrac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}
\\=\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{x-\sqrt{x}+1}+1-\dfrac{\sqrt{x}(2\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}}
\\=\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)+1-(2\sqrt{x}+1)
\\=x+\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}-1
\\=x-\sqrt{x}$
$A=2\Leftrightarrow x-\sqrt{x}=2
\\\Leftrightarrow x-\sqrt{x}-2=0
\\\Leftrightarrow x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-2=0
\\\Leftrightarrow \sqrt{x}(\sqrt{x}+1)-2(\sqrt{x}+1)=0
\\\Leftrightarrow (\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-2)=0
\\\Leftrightarrow \sqrt{x}-2=0
\\\Leftrightarrow \sqrt{x}=2$
$\Leftrightarrow x=4$ (TM)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Giản Dao
Top Bottom