Tính C=\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2-\sqrt{3-\sqrt{5}}}}
Kha Minh 18 Học sinh Thành viên 22 Tháng bảy 2017 14 6 21 22 Nghệ An 22 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính C=[tex]\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2-\sqrt{3-\sqrt{5}}}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính C=[tex]\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2-\sqrt{3-\sqrt{5}}}}[/tex]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 22 Tháng bảy 2017 #2 Kha Minh 18 said: Tính C=[tex]\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2-\sqrt{3-\sqrt{5}}}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{3+\sqrt5}{\sqrt2+\sqrt{3+\sqrt5}}=\frac{3\sqrt2+\sqrt{10}}{2+\sqrt{6+2\sqrt5}}=\frac{3\sqrt2+\sqrt{10}}{2+\sqrt5+1}=\frac{\sqrt2(3+\sqrt5)}{3+\sqrt5}=\sqrt2[/TEX] Xem lại phân thức kia, nhưng hướng giải của bài này là như thế ! Reactions: Kha Minh 18
Kha Minh 18 said: Tính C=[tex]\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2-\sqrt{3-\sqrt{5}}}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{3+\sqrt5}{\sqrt2+\sqrt{3+\sqrt5}}=\frac{3\sqrt2+\sqrt{10}}{2+\sqrt{6+2\sqrt5}}=\frac{3\sqrt2+\sqrt{10}}{2+\sqrt5+1}=\frac{\sqrt2(3+\sqrt5)}{3+\sqrt5}=\sqrt2[/TEX] Xem lại phân thức kia, nhưng hướng giải của bài này là như thế !