Toán Toán 9

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
Kẻ đường cao AH ,khi đó H là trung điểm của BC
=> BH=2cm
Ta có BH=AB.cos B
=> AB=2: 2/3=3
vì tg ABC cân nên AB=AC=3cm
=> Chu vi tg là 3+3+4=10cm
 
  • Like
Reactions: Eira Nguyễn

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
kẻ đường cao $AH$
$\Delta ABC$ cân tại $A$ nên $BH=HC=2 cm$
Tỉ số lượng giác trong $\Delta ABH$ vuông tại $H$:
$cos B=\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{2}{AB}=\dfrac{2}{3}$
Suy ra $AB=AC=3 cm$
Nên chu vi $\Delta ABC=3+3+4=10 cm$
 
Top Bottom