Toán toán 9

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
1.
a. căn (1-x) +căn (4+x)=3
<=> (căn (1-x) +căn (4+x))^2=9
<=> 1-x+2 căn ((1-x)(4+x)) +4+x=9
<=> 5+2 căn (4+x-4x-x^2)=9
<=> 2 căn (4-3x-x^2)=4
<=> căn (4-3x-x^2)=2
<=> 4-3x-x^2=4
<=> -3x-x^2=0
<=> -x(3+x)=0
<=> x=0 hay x=-3
Mấy câu dưới bạn cũng làm tương tự nha ^^ Mik k biết gõ công thức nên hơi khó nhìn, thông cảm!
 

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
2.
a. 3 căn 50 - 2 căn 98 - 5 căn 18 - căn 63 + căn 28
= 15 căn 2 - 14 căn 2 - 15 căn 2 - 3 căn 7 + 2 căn 7
= -14 căn 2 - căn 7.
b. căn (42-10 căn 17) + căn (33- 8 căn 17)
= căn (5-căn 17)^2 + căn (căn 17 - 4)^2
= |5-căn 17| + |căn 17-4|
= 5- căn 17 + căn 17 -4 = 1
d. (3+căn 5)(căn 10 - căn 2)căn (3-căn 5)
= (3 căn 10 - 3 căn 2 + 5 căn 2 - căn 10)căn (căn 5/căn 2 - 1/căn 2)^2
= (2 căn 10 + 2 căn 2) (căn 5/căn 2-1/căn 2)
= 4(căn 5/căn 2 + 1/căn 2)(căn 5/căn 2 - 1/căn 2)
= 4(5/2 - 1/2) = 8
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
1)b)ĐKXĐ:x>=8;
vì [tex]\sqrt{x-2}\geq 0;\sqrt{x^{2}-9x+8}\geq 0 \\\Leftrightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{x^{2}-9x+8}\geq 0[/tex]
kết họp đề nên dấu = phải xảy ra
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=2 & \\ x^2-9x+8=0 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=2 & \\ \left\{\begin{matrix}x=1 & \\ x=8 & \end{matrix}\right. & \end{matrix}\right.[/tex]
3điều kiên trên không đồng thồi xảy ra nên pt vô nghiệm
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
2.
a. 3 căn 50 - 2 căn 98 - 5 căn 18 - căn 63 + căn 28
= 15 căn 2 - 14 căn 2 - 15 căn 2 - 3 căn 7 + 2 căn 7
= -14 căn 2 - căn 7.
b. căn (42-10 căn 17) + căn (33- 8 căn 17)
= căn (5-căn 17)^2 + căn (căn 17 - 4)^2
= |5-căn 17| + |căn 17-4|
= 5- căn 17 + căn 17 -4 = 1
d. (3+căn 5)(căn 10 - căn 2)căn (3-căn 5)
= (3 căn 10 - 3 căn 2 + 5 căn 2 - căn 10)căn (căn 5/căn 2 - 1/căn 2)^2
= (2 căn 10 + 2 căn 2) (căn 5/căn 2-1/căn 2)
= 4(căn 5/căn 2 + 1/căn 2)(căn 5/căn 2 - 1/căn 2)
= 4(5/2 - 1/2) = 8
chịu khó gõ Latex đi bạn !! :)
 

ngocanha364@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
25
4
21
24
Hà Nội
2.
a. 3 căn 50 - 2 căn 98 - 5 căn 18 - căn 63 + căn 28
= 15 căn 2 - 14 căn 2 - 15 căn 2 - 3 căn 7 + 2 căn 7
= -14 căn 2 - căn 7.
b. căn (42-10 căn 17) + căn (33- 8 căn 17)
= căn (5-căn 17)^2 + căn (căn 17 - 4)^2
= |5-căn 17| + |căn 17-4|
= 5- căn 17 + căn 17 -4 = 1
d. (3+căn 5)(căn 10 - căn 2)căn (3-căn 5)
= (3 căn 10 - 3 căn 2 + 5 căn 2 - căn 10)căn (căn 5/căn 2 - 1/căn 2)^2
= (2 căn 10 + 2 căn 2) (căn 5/căn 2-1/căn 2)
= 4(căn 5/căn 2 + 1/căn 2)(căn 5/căn 2 - 1/căn 2)
= 4(5/2 - 1/2) = 8
cho mik luôn câu c đi bn
 
Top Bottom