Toán Toán 9

Nhi ARMY

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
23
13
6
Hà Tĩnh
JinHit entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB trên AC = 3 trên 7 ; AH=4,2 . Tính BH,CH
2) Cho hình vuông ABCD có cạnh = a , M là điểm thuộc cạnh BC sao cho AM cắt DC tại N. Chứng Minh : 1 trên AM bình + 1 trên AN bình không đổi
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB trên AC = 3 trên 7 ; AH=4,2 . Tính BH,CH
2) Cho hình vuông ABCD có cạnh = a , M là điểm thuộc cạnh BC sao cho AM cắt DC tại N. Chứng Minh : 1 trên AM bình + 1 trên AN bình không đổi

Bạn xem lại đề bài 1 nhé ! Sao AC < AH được nhỉ ??
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

sòcaca

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
1
0
11
22
Bến Tre
giúp mình bài này với : tìm m để (m-1)x^2 - 2(m-3)x +m - 4=0 có hai nghiem bé hơn 2
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
1) cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB trên AC = 3 trên 7 ; AH=4,2 . Tính BH,CH
Ta có: tanACB=AB/AC=3/7=> góc ACB[tex]\approx 23[/tex] độ
=>góc ABC[tex]\approx 90-23=67[/tex] độ
Có AH=4,2 rồi, dùng tỉ lệ lượng giác tính tiếp BH và CH thôi bạn
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
2) Cho hình vuông ABCD có cạnh = a , M là điểm thuộc cạnh BC sao cho AM cắt DC tại N. Chứng Minh : 1 trên AM bình + 1 trên AN bình không đổi
Vẽ đth vuông góc với AN và cắt DN tại H
Ta dễ dàng c/m đc tgAHD=tgAMB theo TH g.c.g( bạn tự c/m nhé)
=>AM^2=AH^2
TgAHN vuông AD đg cao, có
AM^2=AH^2=HD.HN và AN^2=DN.HN
Ta có:
[tex]\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}=\frac{1}{HD.HN}+\frac{1}{DN.HN}=\frac{HN^2}{HN^2.HD.DN}=\frac{1}{HD.DN}=\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{a^2}[/tex]
( không đổi)
Suy ra đpcm

Được chưa bạn^^
 

Nhi ARMY

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
23
13
6
Hà Tĩnh
JinHit entertainment
Vẽ đth vuông góc với AN và cắt DN tại H
Ta dễ dàng c/m đc tgAHD=tgAMB theo TH g.c.g( bạn tự c/m nhé)
=>AM^2=AH^2
TgAHN vuông AD đg cao, có
AM^2=AH^2=HD.HN và AN^2=DN.HN
Ta có:
[tex]\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}=\frac{1}{HD.HN}+\frac{1}{DN.HN}=\frac{HN^2}{HN^2.HD.DN}=\frac{1}{HD.DN}=\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{a^2}[/tex]
( không đổi)
Suy ra đpcm

Được chưa bạn^^
Trên cả được ! Bạn đúng là bạn thần của mình
 
  • Like
Reactions: Tony Time
Top Bottom