Toán Toán 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$1)\sqrt{x^2+2017}$ có nghĩa vs $\forall \ x$ vì $x^2+2017>0 \ \forall \ x$
$2)\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}=1
\\\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)^2}+\sqrt{(x-2)^2}=1
\\\Leftrightarrow |x-1|+|x-2|=1$
Mà $|x-1|+|x-2|=|x-1|+|2-x|\geq |x-1+2-x|=1$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow (x-1)(2-x)\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1\geq 0\\ 2-x\geq 0\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x-1\leq 0\\ 2-x\leq 0\end{matrix}\right.
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\geq 1\\ x\leq 2\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x\leq 1\\ x\geq 2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Nhi ARMY
Top Bottom