tìm nghiệm nguyên lớn hơn 1 của phương trình (x-1)!+1=x^2
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 30 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên lớn hơn 1 của phương trình (x-1)!+1=[tex]x^2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên lớn hơn 1 của phương trình (x-1)!+1=[tex]x^2[/tex]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 1 Tháng bảy 2017 #2 Hoàng Vũ Nghị said: tìm nghiệm nguyên lớn hơn 1 của phương trình (x-1)!+1=[tex]x^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguồn: @Viet Hung 99 Ta có : [TEX](x-1)!+1=x^2 \Leftrightarrow (x-1)[(x-2)!+x+1]=0[/TEX](*) Vì [TEX]x[/TEX] nguyên và [TEX]x>1[/TEX] nên [TEX]x \geq 2[/TEX] Suy ra: Phương trình (*) vô nghiệm
Hoàng Vũ Nghị said: tìm nghiệm nguyên lớn hơn 1 của phương trình (x-1)!+1=[tex]x^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguồn: @Viet Hung 99 Ta có : [TEX](x-1)!+1=x^2 \Leftrightarrow (x-1)[(x-2)!+x+1]=0[/TEX](*) Vì [TEX]x[/TEX] nguyên và [TEX]x>1[/TEX] nên [TEX]x \geq 2[/TEX] Suy ra: Phương trình (*) vô nghiệm