tìm các chữ số x,y,z biết \sqrt{xyz}=(x+y)\sqrt{z}
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 30 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các chữ số x,y,z biết [tex]\sqrt{xyz}=(x+y)\sqrt{z}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các chữ số x,y,z biết [tex]\sqrt{xyz}=(x+y)\sqrt{z}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 1 Tháng bảy 2017 #2 ĐK: $x,y,z\geq 0$ $\sqrt{xyz}=(x+y)\sqrt{z} \\\Leftrightarrow (x+y)\sqrt{z}-\sqrt{z}.\sqrt{xy}=0 \\\Leftrightarrow \sqrt{z}(x+y-\sqrt{xy})=0 \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}\sqrt{z}=0\\ x+y-\sqrt{xy}=0\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}z=0\\ (\sqrt{x}-\dfrac{\sqrt{y}}2)^2+\dfrac{3y}4=0\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}z=0\\ x=y=0\end{matrix}\right.$ ........................ Reactions: Nguyễn Võ Văn Hùng
ĐK: $x,y,z\geq 0$ $\sqrt{xyz}=(x+y)\sqrt{z} \\\Leftrightarrow (x+y)\sqrt{z}-\sqrt{z}.\sqrt{xy}=0 \\\Leftrightarrow \sqrt{z}(x+y-\sqrt{xy})=0 \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}\sqrt{z}=0\\ x+y-\sqrt{xy}=0\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}z=0\\ (\sqrt{x}-\dfrac{\sqrt{y}}2)^2+\dfrac{3y}4=0\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}z=0\\ x=y=0\end{matrix}\right.$ ........................