toán 9
ngocanha364@gmail.com Học sinh Thành viên 23 Tháng sáu 2017 25 4 21 24 Hà Nội 29 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 29 Tháng sáu 2017 #2 [tex]1+\frac{1}{n^{2}}+\frac{1}{(n+1)^{2}} = (1+\frac{1}{n})^{2}-2\frac{n+1}{n}.\frac{1}{n+1}+\frac{1}{(n+1)^{2}} =(1+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1})^{2}[/tex]
[tex]1+\frac{1}{n^{2}}+\frac{1}{(n+1)^{2}} = (1+\frac{1}{n})^{2}-2\frac{n+1}{n}.\frac{1}{n+1}+\frac{1}{(n+1)^{2}} =(1+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1})^{2}[/tex]
Nguyễn Mạnh Trung Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 450 218 81 22 Đắk Nông 29 Tháng sáu 2017 #3 3)ta có : [tex]-x^{4}+y^{4}=7z^{4}+5 \\\Leftrightarrow z^{4}+y^{4}-x^{4}=8z^{4}+5[/tex] mà: [tex]a^{4}\equiv 0,1(mod8) \Rightarrow z^{4}+y^{4}-x^{4}\equiv 0,1,2,7(mod8)[/tex] nhưng : [tex]8x^{4}+5\equiv 5(mod8)[/tex] (mâu thuẫn) vậy pt vô nghiêm(dpcm) Reactions: Mathistransform
3)ta có : [tex]-x^{4}+y^{4}=7z^{4}+5 \\\Leftrightarrow z^{4}+y^{4}-x^{4}=8z^{4}+5[/tex] mà: [tex]a^{4}\equiv 0,1(mod8) \Rightarrow z^{4}+y^{4}-x^{4}\equiv 0,1,2,7(mod8)[/tex] nhưng : [tex]8x^{4}+5\equiv 5(mod8)[/tex] (mâu thuẫn) vậy pt vô nghiêm(dpcm)
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 30 Tháng sáu 2017 #4 Áp dụng, ta được: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2002^{2}}+\frac{1}{2003^{2}}}[/tex] = [tex]\sqrt{(1+\frac{1}{2^{2}}-\frac{1}{3^{2}})^{2}}+\sqrt{(1+\frac{1}{3^{2}}-\frac{1}{4^{2}})^{2}}+...+\sqrt{(1+\frac{1}{2002^{2}}-\frac{1}{2003^{2}})^{2}}[/tex] [tex]= 1+\frac{1}{2^{2}}-\frac{1}{3^{2}}+1+\frac{1}{3^{2}}-\frac{1}{4^{2}}+1+\frac{1}{2002^{2}}-\frac{1}{2003^{2}} = 2001 +\frac{1}{2^{2}}-\frac{1}{2003^{2}}[/tex] = 2001,25
Áp dụng, ta được: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2002^{2}}+\frac{1}{2003^{2}}}[/tex] = [tex]\sqrt{(1+\frac{1}{2^{2}}-\frac{1}{3^{2}})^{2}}+\sqrt{(1+\frac{1}{3^{2}}-\frac{1}{4^{2}})^{2}}+...+\sqrt{(1+\frac{1}{2002^{2}}-\frac{1}{2003^{2}})^{2}}[/tex] [tex]= 1+\frac{1}{2^{2}}-\frac{1}{3^{2}}+1+\frac{1}{3^{2}}-\frac{1}{4^{2}}+1+\frac{1}{2002^{2}}-\frac{1}{2003^{2}} = 2001 +\frac{1}{2^{2}}-\frac{1}{2003^{2}}[/tex] = 2001,25