Tìm x bất kì biết: √(2-x^2)=x^2-3x-3
C caothithuy@gmail.com Học sinh mới Thành viên 13 Tháng sáu 2017 13 2 6 21 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x bất kì biết: √(2-x^2)=x^2-3x-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x bất kì biết: √(2-x^2)=x^2-3x-3
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 23 Đắk Nông 25 Tháng sáu 2017 #2 Bình phương 2 vế: Với điều kiện $x^2 \leq 2,x^2-3x-3 \geq 3$ bạn tự giải nhé. $2-x^2=(x^2-3x-3)^2 \\\Rightarrow (x+1)(x^3-7x^2+11x+7)=0$ Tới đây với đk đề bài thì rõ ràng: $x^3-7x^2+11x+7>0$ Do đó $x=-1$ là nghiệm duy nhất.
Bình phương 2 vế: Với điều kiện $x^2 \leq 2,x^2-3x-3 \geq 3$ bạn tự giải nhé. $2-x^2=(x^2-3x-3)^2 \\\Rightarrow (x+1)(x^3-7x^2+11x+7)=0$ Tới đây với đk đề bài thì rõ ràng: $x^3-7x^2+11x+7>0$ Do đó $x=-1$ là nghiệm duy nhất.