Toán Toán 9 [

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)A=\sqrt{9-\sqrt{17}}.\sqrt{9+\sqrt{17}}=\sqrt{(9-\sqrt{17})(9+\sqrt{17})}=\sqrt{81-17}=\sqrt{64}=8$
$b)$ câu này có vấn đề ^^ $9-6\sqrt{2}-\sqrt{6}<0$ hay $B$ ko có nghĩa ^^
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
a)A=9−17−−√−−−−−−−√.9+17−−√−−−−−−−√=(9−17−−√)(9+17−−√)−−−−−−−−−−−−−−−−√=81−17−−−−−−√=64−−√=8a)A=9−17.9+17=(9−17)(9+17)=81−17=64=8a)A=\sqrt{9-\sqrt{17}}.\sqrt{9+\sqrt{17}}=\sqrt{(9-\sqrt{17})(9+\sqrt{17})}=\sqrt{81-17}=\sqrt{64}=8
b)b)b) câu này có vấn đề ^^ 9−62–√−6–√<09−62−6<09-6\sqrt{2}-\sqrt{6}BBB ko có nghĩa ^^
giúp mình câu này với ([tex]\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2}[/tex]).[tex]\sqrt{3}[/tex]
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
a)A=9−17−−√−−−−−−−√.9+17−−√−−−−−−−√=(9−17−−√)(9+17−−√)−−−−−−−−−−−−−−−−√=81−17−−−−−−√=64−−√=8a)A=9−17.9+17=(9−17)(9+17)=81−17=64=8a)A=\sqrt{9-\sqrt{17}}.\sqrt{9+\sqrt{17}}=\sqrt{(9-\sqrt{17})(9+\sqrt{17})}=\sqrt{81-17}=\sqrt{64}=8
b)b)b) câu này có vấn đề ^^ 9−62–√−6–√<09−62−6<09-6\sqrt{2}-\sqrt{6}BBB ko có nghĩa ^^
đề câu b lại nè c) C=[tex]\sqrt{3}[/tex].([tex]\sqrt{9-6\sqrt{2}}[/tex]-[tex]\sqrt{6}[/tex])
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
đề câu b lại nè c) C=[tex]\sqrt{3}[/tex].([tex]\sqrt{9-6\sqrt{2}}[/tex]-[tex]\sqrt{6}[/tex])
$c)\sqrt{3}(\sqrt{9-6\sqrt{2}}-\sqrt{6})\\=\sqrt{3}(\sqrt{6-2.\sqrt{6}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{6})\\=\sqrt{3}[\sqrt{(\sqrt{6}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{6}]\\=\sqrt{3}(\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{6})\\=\sqrt{3}.(-\sqrt{3})=-3$
 
  • Like
Reactions: Bá Tước NB

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
c)3–√(9−62–√−−−−−−−√−6–√)=3–√(6−2.6–√.3–√+3−−−−−−−−−−−−−√−6–√)=3–√[(6–√−3–√)2−−−−−−−−−√−6–√]=3–√(6–√−3–√−6–√)=3–√.(−3–√)=−3
giúp mình bài này đi Bài 1: Phân tích thành nhân tử:
a) 7-x (x>0)
b) x^2-5
c) 3+2x (x<0)
d) 3-16x^2
e) x-9 (x>0)
f) x-3
png.latex
+2
g) x-
png.latex
-1
h) x
png.latex
-1
i) x^2+
png.latex

j) x
png.latex
+y
png.latex
 

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
23
Nho Quan-Ninh Bình
[tex]a,7-x=\left ( \sqrt{7}-\sqrt{x} \right )\left ( \sqrt{7}+\sqrt{x} \right )[/tex]
b,[tex]x^{2}-5=\left ( x-\sqrt{5} \right )\left ( x+\sqrt{5} \right )[/tex]
c,[tex]3+2x=3-2(-x)=(\sqrt{3}-\sqrt{-2x})(\sqrt{3}+\sqrt{-2x})[/tex]
d,[tex]3-16x^{2}=(\sqrt{3}-4x)(\sqrt{3}+4x)[/tex]
e,tex]x-9=(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)[/tex]
f,[tex]x-3\sqrt{x}+2=(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}-2)[/tex]
g,[tex]x-\sqrt{x}-1=(\sqrt{x}-\frac{1+\sqrt{5}}{2})(\sqrt{x}-\frac{1-\sqrt{5}}{2})[/tex]
h,[tex]x\sqrt{x}-1=(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)[/tex]
i,[tex]x^{2}+\sqrt{x}=\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)[/tex]
j,[tex]x\sqrt{y}+y\sqrt{x}=\sqrt{xy}(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom