Tìm x để căn bậc 2 của x^2-2x-35 có nghĩa
Cừuconxinhxắn Học sinh mới Thành viên 10 Tháng sáu 2017 22 5 6 21 16 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để căn bậc 2 của x^2-2x-35 có nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để căn bậc 2 của x^2-2x-35 có nghĩa
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 16 Tháng sáu 2017 #2 https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-9-mn-giup-minh-voi-lien-quan-can-bac-2.619240/#post-3116161
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 16 Tháng sáu 2017 #3 Để [tex]\sqrt{x^{2}-2x-35}[/tex] có nghĩa thì [tex]x^{2}-2x-35\geq0[/tex] Ta có:[tex]x^{2}-2x-35=x^{2}-7x+5x-35=(x-7)(x+5)[/tex] =>[tex](x-7)(x+5)\geq0[/tex] đến đây tự làm được rồi chứ nhỉ Reactions: Haibara Shiho
Để [tex]\sqrt{x^{2}-2x-35}[/tex] có nghĩa thì [tex]x^{2}-2x-35\geq0[/tex] Ta có:[tex]x^{2}-2x-35=x^{2}-7x+5x-35=(x-7)(x+5)[/tex] =>[tex](x-7)(x+5)\geq0[/tex] đến đây tự làm được rồi chứ nhỉ