Toán Toán 9

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Tung độ của $(d)$ sẽ là $2$.
Hoành độ của $(d)$ sẽ là |\dfrac{-2}{m}|$
Khi đó áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông có đường cao $OH$ ta có:
$\dfrac{1}{OH^2}=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{\dfrac{4}{m^2}}
\\\Leftrightarrow \dfrac{1}{OH^2}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{m^2}{4}\geq \dfrac{1}{4}
\\\Leftrightarrow OH^2 \leq 4
\\\Leftrightarrow OH \leq 2$
Vậy $OH$ lớn nhất khi $m=0$.
 
Top Bottom