Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp(O) có AB<AC. Hai đường cao BE,CF cắt nhau tại H. Tia BE cắt (O) tại M,tia CF cắt (O) tại N
a)cm CM=CH
b)tia MN cắt AB AC và tia CB lần lượt tại P Q R. Cm RN.RD=RP.RQ
2. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 140m. Tính diện tích mảnh đất biết rằng ba lần chiều rồn hơn hai lần chiều dài là 16m
a)cm CM=CH
b)tia MN cắt AB AC và tia CB lần lượt tại P Q R. Cm RN.RD=RP.RQ
2. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 140m. Tính diện tích mảnh đất biết rằng ba lần chiều rồn hơn hai lần chiều dài là 16m