Cho A=$(2+\sqrt{3})^n$.Tìm [A] khi: n=5,n=10
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 25 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=$(2+\sqrt{3})^n$.Tìm [A] khi: n=5,n=10 Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2017 Reactions: Nguyễn Xuân Hiếu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=$(2+\sqrt{3})^n$.Tìm [A] khi: n=5,n=10
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 23 Đắk Nông 26 Tháng năm 2017 #2 Bạn khai triển ra thôi nhé. Với $n=5$ khi đó: $A^5=(2+\sqrt{3})^5=682+305\sqrt{5} \\1364<682+305\sqrt{5}<1365 \\\Rightarrow 1364<A^5<1365$. Vậy [A]=1364 khi n=5. Với $n=10$ bạn làm tương tự. Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Bạn khai triển ra thôi nhé. Với $n=5$ khi đó: $A^5=(2+\sqrt{3})^5=682+305\sqrt{5} \\1364<682+305\sqrt{5}<1365 \\\Rightarrow 1364<A^5<1365$. Vậy [A]=1364 khi n=5. Với $n=10$ bạn làm tương tự.