Toán Toán 9

ducturng9999

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
8
0
1
TP.HCM

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
23
Gọi số hàng lúc đầu ở kho thứ nhất là x (tấn) (70<x<320)
Số hàng lúc đầu ở kho thứ hai là y (tấn) (0<y<320)
Có tổng số hàng hai kho là 320 tấn do đó : x+y=320 (1)
Nếu chuyển 70 tấn ở kho thứ nhất sang kho thứ hai thì số tấn hàng ở hai kho bằng nhau nên : x-70=y+70 <=> x-y=140 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình
TỪ đó giải ra x và y
 
Top Bottom