Toán Toán 9

Minh Trần

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2017
17
2
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB<AC) nhọn nội tiếp (O,R) có BE, CF là các đường cao cắt nhau tại H (E thuộc AC, F thuộc AB)
a. Chứng minh: tứ giác BFEC nội tiếp. Xác định tâm M của đường tròn này
b. Tia AH cắt BC tại D. Chứng minh: DH.DA=DB.DC
c. Gọi N là điểm đối xứng của H qua M. Chứng minh: N thuộc đường tròn (O) và AN là đường kính của đường tròn (O)
d. Gọi K là hình chiếu của B trên AN. Chứng minh: 3 điểm E, K, M thẳng hàng
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a,b,c) Bạn tự làm nhé
d) $\widehat{BEK} = \widehat{BAK} = 90^\circ - widehat{ANB} = 90 - \widehat{ACB} = \widehat{EBC} = \widehat{BEM}$
Suy ra $E, K, M$ thẳng hàng
 
Top Bottom