Toán Toán 9

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nha ... mình cảm ơn!
Tìm các cặp số (x;y) thỏa mãn:
gif.latex

với
gif.latex
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
[TEX]2(x^2+y^2)=(x+y)(2\sqrt{x}+2\sqrt{y}-2)[/TEX]
[TEX](x+y)^2+(x-y)^2-(x+y)(2\sqrt{x}+2\sqrt{y}-2)=0[/TEX]
[TEX](x-y)^2+(x+y)(x+y-2\sqrt{x}-2\sqrt{y}+2)[/TEX]
[TEX](x-y)^2+(x+y)[(\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{y}-1)^2]=0[/TEX]
đến đây là xong ròi
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom