Toán Toán 9

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn. Hai đường thẳng cắt nhau tại một điểm trên trục tung nên thay $x = 0$ vào cả hai pt ta thu được $y = m+1$ và $y = 7-m$. Suy ra $m+1 = 7-m$ hay $m = 3$.
 
  • Like
Reactions: Sói Non

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Cho hàm số bậc nhất: y = -5x + ( m+1) và y=4x+(7-m). Với giá trị nào của m thì đồ thị của 2 hàm số trên cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung. Tìm tọa độ giao điểm đó.
- 2 đồ thị trên cắt nhau trên trục tung khi đó : m+1=7-m => m=3 => đồ thị thứ nhất là y= -5x+4 (có thể xét cái kia cũng được).
- Giao điểm của 2 đồ thị có hoành độ = 0 => y=4
- Vậy tọa độ giao điểm là (0;4)
- Thấy hay thì thích nhá ~
 
  • Like
Reactions: Sói Non
Top Bottom