Toán toán 9

Tú Tí Tỡn ( Vozer)

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
79
57
91
24
[tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{x}+\sqrt{x-1}-1}{\sqrt{x^{2}-1}}=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x^{2}-1}}+\frac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{x^{2}-1}}=\lim_{x\rightarrow 1}(\frac{x-1}{\sqrt{x^{2}-1}(\sqrt{x}+1)}+\frac{1}{\sqrt{x+1}})=\lim_{x\rightarrow 1}(\frac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{x+1}(\sqrt{x}+1)}+\frac{1}{\sqrt{x+1}})[/tex]

đến đây bằng việc liên hợp. Chúng ta đã khử 0 mẫu số. việc còn lại là lắp số x=1 vào bt trên
ĐS: lim....=1/căn2
EZ game
 
  • Like
Reactions: Thành Đức
Top Bottom