Toán toán 9

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Do $n$ chẵn nên ta viết lại dưới dạng:
[tex]20^n+16^n-3^n-1 \\=20^{2k}+16^{2k}-3^{2k}-1 \\=20^{2k}-3^{2k}+16^{2k}-1 \\=BS(17)+BS(17) \equiv 0(mod 17) \\20^n+16^n-3^n-1 \\=20^{2k}+16^{2k}-3^{2k}-1 \\=20^{2k}-1+16^{2k}-3^{2k} \\=BS(19)+BS(19) \equiv 0(mod 19) \\\Rightarrow 20^{2k}+16^{2k}-3^{2k}-1 \equiv 0(mod 323)[/tex].
Hoặc là bạn có thể xét mod $17,19$ từng số hạng !!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hân
Top Bottom