Toán Toán 9

Hà Hải Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
12
1
71
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O). Gọi H là giao điểm hai đường cao BD và CE của tam giác ABC.
a) C/m tứ giác ADHE nội tiếp
b) Đường thẳng AO cắt ED và BD lần lượt tại K và M. chứng minh AK.AM = AD2
c) Chứng minh
2. Từ những miếng tôn phẳng hình chữ nhật có chiều dài 1,5dm và chiều rộng 1,4dm. Người ta tạo nên mặt xung quanh của những chiếc hộp hình trụ. Trong hai cách làm, hỏi cách nào thì được chiếc hộp có thể tích lớn hơn.
 
  • Like
Reactions: trunghieule2807

Lưu Hà My

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2017
36
18
6
22
Quỳnh Lưu- Nghệ An
1. Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O). Gọi H là giao điểm hai đường cao BD và CE của tam giác ABC.
a) C/m tứ giác ADHE nội tiếp
b) Đường thẳng AO cắt ED và BD lần lượt tại K và M. chứng minh AK.AM = AD2
c) Chứng minh
2. Từ những miếng tôn phẳng hình chữ nhật có chiều dài 1,5dm và chiều rộng 1,4dm. Người ta tạo nên mặt xung quanh của những chiếc hộp hình trụ. Trong hai cách làm, hỏi cách nào thì được chiếc hộp có thể tích lớn hơn.

Câu b) là AK.AM=AD+AD hay là AK.AM=AD.AD vậy bạn?
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
bài 1b : kẻ tiếp tuyến Ax tại A của (O) .
ta có : góc AED = góc ACB (tgADE~tgABC)
mà góc xAB= gócACB=1/2sdAB
=> góc AED=góc xAB
=> DE //Ax
mà Ax vuông góc OA
=> OA vuông góc DE
xét tam giác AMD và tam giác ADK có
 chung
góc AMD=góc ADK
=> tg AMD ~ tg ADK
=> AM/AD=AD/AK
=> AM.AK=AD^2 (dpcm
 
Top Bottom