Toán toán 9

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Nếu bài này là lớp 10 thì nhanh rồi :)
Cách lớp 9
Ta thấy M(-2;0) nằm trên đường thẳng y=-2x+4
Gọi (d) là đường thẳng đi qua điểm M và vuông góc với đường thẳng y=-2x+6
[tex]\Leftrightarrow (d): y=\frac{1}{2}x+1[/tex]
Gọi N là giao điểm của (d) với đường thẳng y=-2x+6
=> N(2;2)
Độ dài MN là
[tex]\Leftrightarrow MN=\sqrt{(x_{N}-x_{M})^{2}+(y_{N}-y_{M})^{2}}=\sqrt{4^{2}+2^{2}}=\sqrt{20}[/tex]
[tex]\Rightarrow d^{2}=20[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hân
Top Bottom