Toán toán 9

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
22

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
với giá trị nào của m thì phương ttrinh có hai nghiệm phân biệt?
[tex](m+1)x^{2} +4mx+4m-1=0[/tex]
p/s: m.n giair chi tiết cho mik nhé!
[tex]\Delta '=(2m)^{2}-(m+1)(4m-1)=4m^{2}-4m^{2}+m-4m+1=1-3m[/tex]
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [/tex]\Delta '>0[/tex]
=> 1-3m>0
=> m<1/3
 
  • Like
Reactions: Vô Vị
Top Bottom