Toán Toán 9

Mavis Vermilion

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
13
12
51
21

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta có $f(kx) = a(kx)^2 = k^2 \cdot ax^2$ và $k^2 \cdot f(x) = k^2 \cdot ax^2$
Suy ra $f(kx) = k^2 \cdot f(x)$
b) Ta có $g(kx) = a(kx)^2 + b = k^2 \cdot ax^2 + b$ và $k^2 \cdot g(x) = k^2 \cdot ax^2 + k^2b$
Để $g(kx) = k^2 \cdot g(x)$
$\iff k^2 \cdot ax^2 + b = k^2 \cdot ax^2 + k^2 b$
$\iff b(k^2 - 1) = 0$
$\iff k^2 - 1 = 0$ (do $b \ne 0$)
$\iff k = \pm1$
Vậy $k = \pm 1$ thì $g(kx) =k^2 \cdot g(x)$ đúng với $y = g(x) = ax^2 + b$
 
Top Bottom