Toán Toán 9

Thủy Tiên Đỗ

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
4
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi các bạn giúp mình làm bài 4 và 5 với, mình k nghĩ ra, khó quá
Đây là môn toán 9 nha, bài liên quan đến hệ thức lượng trong tam giác nhé
Lúc nãy mình đăng ảnh mà nó k hiện ra nên mình viết đề bài luôn
Bài 4:
Cho hình thang cân ABCD (AD song song BC), AD=10cm, AC=8cm, CD=6cm
a) Tính chiều cao CC' của hình thang ABCD.
b) Tính BC. Suy ra diện tích hình thang ABCD.
Bài 5:
Cho tam giác ABC, AB=17cm, BC=16cm. Tính chiều cao xuất phát từ A và C của tam giác ABC
 

Thy Na

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2016
32
15
64
23
Khánh Hòa
www.facebook.com
Bài 4:
a) Xét tg ACD có AC^2+CD^2=AD^2 => tg ACD vuông tại C
ta có hệ thức AC.CD=CC'.AD <=> 6.8 = 10.CC' => CC'= 6,8 cm
b) BC^2 = AC'^2 = AC^2 - CC'^2 =8^2 - 6,8^2 = 17.76 cm
=> BC ~ 4,21 cm
S = (BC+AD).CC'/2 = (4,21+10).6,8/2 ~ 48,314 cm^2
Bài 5 phải là tam giác cân chứ.
 

Thủy Tiên Đỗ

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
4
0
1
22
Bài 4:
a) Xét tg ACD có AC^2+CD^2=AD^2 => tg ACD vuông tại C
ta có hệ thức AC.CD=CC'.AD <=> 6.8 = 10.CC' => CC'= 6,8 cm
b) BC^2 = AC'^2 = AC^2 - CC'^2 =8^2 - 6,8^2 = 17.76 cm
=> BC ~ 4,21 cm
S = (BC+AD).CC'/2 = (4,21+10).6,8/2 ~ 48,314 cm^2
Bài 5 phải là tam giác cân chứ.
Cảm ơn bạn nhiều
Mình hiểu bài r nhưng CC' tính ra phải là 4,8cm chứ bạn
Còn bài 5 mình k biết cách vẽ mà đề thầy giáo cho như vậy nên chả biết làm sao
 
Top Bottom