![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Rút gọn:
a) [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1} \right ).\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
b) [tex]\frac{-\sqrt{x}-1}{2-\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{2+5\sqrt{x}}{4-x}[/tex]
c) [tex]\frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/tex]
d) [tex]\frac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\frac{a\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}}+(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}})(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1})[/tex]
e)[tex](\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+2})[/tex]:[tex] (\frac{2}{x^2-1}-\frac{x}{x-1}+\frac{1}{x+1})[/tex]
f) [tex]\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{2-3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
g) [tex]\frac{\sqrt[3]{a^4}+\sqrt[3]{a^2b^2}+\sqrt[3]{b^4}}{\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2}}[/tex]
2. Tính: ( làm 1 bài là được rồi, để tớ hiểu dạng thôi )
[tex]A=\sqrt[3]{26+15\sqrt{3}}+\sqrt[3]{26-15\sqrt{3}}[/tex]
[tex]B=\sqrt[3]{513+16\sqrt{2}}+\sqrt[3]{513-16\sqrt{2}}[/tex]
[tex]C=\sqrt[3]{29+2\sqrt{7}}+\sqrt[3]{29-2\sqrt{7}}[/tex]
[tex]D=\sqrt[3]{151+5\sqrt{6}}+\sqrt[3]{151-5\sqrt{6}}[/tex]
a) [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1} \right ).\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
b) [tex]\frac{-\sqrt{x}-1}{2-\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{2+5\sqrt{x}}{4-x}[/tex]
c) [tex]\frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/tex]
d) [tex]\frac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\frac{a\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}}+(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}})(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1})[/tex]
e)[tex](\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+2})[/tex]:[tex] (\frac{2}{x^2-1}-\frac{x}{x-1}+\frac{1}{x+1})[/tex]
f) [tex]\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{2-3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
g) [tex]\frac{\sqrt[3]{a^4}+\sqrt[3]{a^2b^2}+\sqrt[3]{b^4}}{\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2}}[/tex]
2. Tính: ( làm 1 bài là được rồi, để tớ hiểu dạng thôi )
[tex]A=\sqrt[3]{26+15\sqrt{3}}+\sqrt[3]{26-15\sqrt{3}}[/tex]
[tex]B=\sqrt[3]{513+16\sqrt{2}}+\sqrt[3]{513-16\sqrt{2}}[/tex]
[tex]C=\sqrt[3]{29+2\sqrt{7}}+\sqrt[3]{29-2\sqrt{7}}[/tex]
[tex]D=\sqrt[3]{151+5\sqrt{6}}+\sqrt[3]{151-5\sqrt{6}}[/tex]
Last edited: