Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Gọi $x_1$,$ x_2 $ là hai nghiệm của phương trình $x^2 - 7x + 5=0$. Hãy lập phương trình bậc hai có hai nghiệm là ($x_1 - 3x_2$) và ($x_2$ - 3$x_1$)
2. Tìm m để pt $2x^2 - 2mx +m-1=0$ có hai nghiệm phân biệt $x_1$, $x_2$ thỏa mãn $3x_1$ +$5x_2$=$\frac{17m}{x}$
2. Tìm m để pt $2x^2 - 2mx +m-1=0$ có hai nghiệm phân biệt $x_1$, $x_2$ thỏa mãn $3x_1$ +$5x_2$=$\frac{17m}{x}$