Toán Toán 9

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô đi từ A đến B trong một thời gian dự định. Nếu vận tốc tăng thêm 14 km/h thì sẽ đến B sớm hơn dự định 2h. Nếu vận tốc giảm đi 4 km/h thì sẽ đến B muộn hơn 1h. Tính vận tốc và thời gian dự dịnh đi của ô tô.
 
L

leminhnghia1

Giải:

Giả sử vận tốc dự định là: v(km/h)

Thời gian dự định là: t (h)

Quãng đường AB là: $S=vt$ (km)

Khi vận tốc tăng 14km/h thì sớm hơn 2 giờ nên: $S=(v+14)(t-2)$ (km)

Khi vận tốc giảm đi 4km/h thì muộn 1 giờ nên: $S=(v-4)(t+1)$ (km)

Từ đó ta có hệ: $\begin{cases} & (v+14)(t-2)=vt \\ & (v-4)(t+1)=vt \end{cases}$

$\iff \begin{cases} & -2v+14t=28 \\ & -4t+v=4 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} & v=28 \ (km/h) \\ & t=6 \ (h) \end{cases}$
 
Top Bottom