help me http://olm.vn/hoi-dap/question/322905.html :confused::confused::confused::confused:
K khoigrai 13 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. help me http://olm.vn/hoi-dap/question/322905.html
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. help me http://olm.vn/hoi-dap/question/322905.html
L leminhnghia1 13 Tháng mười hai 2015 #2 Giải: $\begin{cases} & \sqrt{x}+\sqrt{y}=4 \ (1) \\ & \sqrt{x+6}+\sqrt{y+6}=14 \ (2) \end{cases}$ $(1) <=> x+y+2\sqrt{xy}=16 => x+y=16-2\sqrt{xy}$ $(2) <=> x+y+12+2\sqrt{xy+6(x+y)+36}=196$ $<=> 16-2\sqrt{xy}+2\sqrt{xy+96-12\sqrt{xy}+36}=168$ $<=> 2\sqrt{xy-12\sqrt{xy}+132}=168+2\sqrt{xy}$ Bình phương rồi tìm sẽ tìm đc $xy$.......
Giải: $\begin{cases} & \sqrt{x}+\sqrt{y}=4 \ (1) \\ & \sqrt{x+6}+\sqrt{y+6}=14 \ (2) \end{cases}$ $(1) <=> x+y+2\sqrt{xy}=16 => x+y=16-2\sqrt{xy}$ $(2) <=> x+y+12+2\sqrt{xy+6(x+y)+36}=196$ $<=> 16-2\sqrt{xy}+2\sqrt{xy+96-12\sqrt{xy}+36}=168$ $<=> 2\sqrt{xy-12\sqrt{xy}+132}=168+2\sqrt{xy}$ Bình phương rồi tìm sẽ tìm đc $xy$.......