Toán 9

L

longhama6a2

Last edited by a moderator:
C

cunanhtqrs

Câu a

Biến đổi $D_{2}$ \Rightarrow $\frac{8}{5}$-$\frac{3x}{5}$

Đường thẳng $D_{1}$ và $D{2}$ đồng quy \Leftrightarrow 2x-1=$\frac{8}{5}$-$\frac{3x}{5}$
\Leftrightarrow x=1 \Rightarrow y=1
Mà $D_{1}, D_{2},D_{3}$ đồng quy nên thay x=y=1 vào $D_{3}$ ta được:
m+8-2m=3m
\Leftrightarrow m=2
 
Last edited by a moderator:
C

cunanhtqrs

Câu b

Vì $D_{1} và D_{2}$ đồng quy nên 1-x=x-1 \Leftrightarrow x=1 \Rightarrow y=0
mà $D_{1},D_{2},D_{3}$ đồng quy ta thay x và y vào $D_{3}$ ta có : m+1=m+1
\Leftrightarrow Tồn tại vô số giá trị m TM yêu cầu đề bài
 
Last edited by a moderator:
C

cunanhtqrs

Câu c

Làm tương tự các buớc ở 2 câu trước \Rightarrow x=x=m \Rightarrow $m^{2}$-(m-1)m=2m-1
\Leftrightarrow m=1
 
Top Bottom