Toán 9

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Vẽ đồ thị của các hàm số y = x + 1 và y = -x + 3 trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
b) Hai đường thẳng y = x + 1 và y = -x + 3 cắt nhau tại C và cắt trục Ox theo thứ tự tại A và B. Tìm tọa độ của các điểm A, B, C.
c) Tính chu vi và diện tích của tam giác ABC (đơn vi đo trên các trục tọa độ là xentimét)
 
T

thaotran19

b) Ta có phương trình hoành độ giao điểm là : $x+1=-x+3$
$=>x=1=>y=2$
Vậy tọa độ của C là $(1;2)$

(*) Vì $y=x+1$ cắt Ox tại $A => y=0=>x=-1$
Vậy $A(-1;0)$

(*) Vì $y=-x+3$ cắt Ox tại $B=>y=0=>x=3$

Ko biết có đúng ko nữa.
 
Top Bottom