Toán 9

F

furelove

a) Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có:
[tex] AH^2=HB.HC=16.9=144[/tex]\Rightarrow AH=12 cm
Ta có BC=HB+HC=16+9=25 cm
\Rightarrow S tam giác ABC=[tex] \frac{AH.BC}{2}[/tex]=12.25:2=150 [tex]cm^2[/tex]
b) Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông:
[tex] AB^2= HB.BC=16.25=400[/tex]\RightarrowAB=20 cm
[TEX]AC^2=HC.BC=9.25=225[/TEX]\Rightarrow AC=15 cm
Có AB,AC,BC tính được tỉ số góc nhọn của góc B
c) sin C= AB/BC= 20/25=4/5\Rightarrow góc C= [tex]53^0[/tex]
 
Top Bottom