[Toán 9]

H

hien_vuthithanh

$$\dfrac{x^2+5}{\sqrt{x^2+4}}=\sqrt{x^2+4}+\dfrac{1}{\sqrt{x^2+4}}\ge 2\sqrt{\sqrt{x^2+4}.\dfrac{1}{\sqrt{x^2+4}}}=2$$

Dấu = khi $\sqrt{x^2+4}=\dfrac{1}{\sqrt{x^2+4}} \iff x^2+4=1 ?!?$
 
B

bluesky_2000

Minh lam theo cach nay ma ko biet dung ko nua

[TEX]\frac{x^2+5}{\sqrt[2]{x^2+4}}[/TEX] \geq 2
\Leftrightarrow x^2+5\geq 2.[TEX]\sqrt[2]{x^2+4}[/TEX]
\Leftrightarrow (x^2+5)^2\geq 4(x^2+4)
\Leftrightarrowx^4+10x^2+25\geq4x^2 + 16
\Leftrightarrowx^4+6x^2+9\geq0\forallx(dpcm)
 
Top Bottom