toán 9

V

vy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng học có một số ghế dài. Nếu xếp mỗi ghế 3 học sinh thì 6 học sinh ko có chỗ ngồi. Nếu xếp mỗi ghế 4 học sinh thì thừa 1 ghế. Hỏi lớp có bao nhiêu ghế? bao nhiêu học sinh?
Khi làm các bạn nhớ ghi thêm điều kiện của bài toán và giải thích cho mình hiểu nhen. Cám ơn!!
 
M

minhvuong9cdt

????????

Trong phòng học có một số ghế dài. Nếu xếp mỗi ghế 3 học sinh thì 6 học sinh ko có chỗ ngồi. Nếu xếp mỗi ghế 4 học sinh thì thừa 1 ghế. Hỏi lớp có bao nhiêu ghế? bao nhiêu học sinh?
Khi làm các bạn nhớ ghi thêm điều kiện của bài toán và giải thích cho mình hiểu nhen. Cám ơn!!


Gọi số ghế của lớp là [TEX]x[/TEX] [TEX](x>0)[/TEX]

Số học sinh của lớp là [TEX]y[/TEX] [TEX](y>0)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]3x+6=y[/TEX]

[TEX](x-1).4=y[/TEX]

\Rightarrow [TEX]3x+6=4x-4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=10[/TEX]

\Rightarrow [TEX]y=3.10+6=36[/TEX]

Vậy lớp có [TEX]36[/TEX] học sinh và [TEX]10[/TEX] ghế .
 
Top Bottom