Toán 9

T

thaotran19

$A=sin^6 a+cos^6 a –sin^2 a$
$=(sin^2a)^3+(cos^2a)^3-sin^2a$
$=(sin^2a+cos^2a)(sin^4a-sin^2a.cos^2a+cos^4a)-sin^2a$
$=sin^4-sin^2a.cos^2a+cos^4a-sin^2a$
$=(sin^4a-2.sin^2a.cos^2a+cos^4a)+sin^2a.cos^2a-sin^2a$
$=(sin^2a-cos^2a)^2+sin^2a(cos^2a-1)$
$=(\dfrac{1}{4})^2-sin^4a$
Tớ nghĩ đc tới đây thôi à !! :(
 
H

hien_vuthithanh

$A=sin^6 a+cos^6 a –sin^2 a$
$=(sin^2a)^3+(cos^2a)^3-sin^2a$
$=(sin^2a+cos^2a)(sin^4a-sin^2a.cos^2a+cos^4a)-sin^2a$
$=sin^4-sin^2a.cos^2a+cos^4a-sin^2a$
$=(sin^4a-2.sin^2a.cos^2a+cos^4a)+sin^2a.cos^2a-sin^2a$
$=(sin^2a-cos^2a)^2+sin^2a(cos^2a-1)$
$=(\dfrac{1}{4})^2-sin^4a$
Tớ nghĩ đc tới đây thôi à !! :(

Kết hợp tiếp với $sina^2+cos^2a =1 ; sin^2a-cos^2a=\dfrac{1}{4}$ để tìm $sin^2a \rightarrow sin^4a$ rồi thay vào :))
 
Top Bottom