Toán 9

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con thuyền với vận tốc 2km/h vượt qua một khúc sông nước chảy mạnh mất 5 phút. Biêt rằng đường đi của con thuyền tạo với bờ một góc 70 độ . Từ đó đã có thể tính được chiều rộng của khúc sông chưa? Nếu có thể hãy tính kết quả (làm tròn đến mét)
http://img.loigiaihay.com/picture/image_tiny/H4.32.1.png
 
P

pinkylun

$2km/h=\dfrac{5}{9}m/s$

$5$ phút $=300s$

$AB=v.t=\dfrac{5}{9}.300=\dfrac{500}{3}m $

$=>BH=sinA.AB$~$156,62m$
 
Last edited by a moderator:
N

naruto2001

$5p=\frac{1}{12}$h
Quãng đường AB đi trong 5 phút là
AB=V.T= $\frac{1}{12}$h . 2 = $\frac{1}{6}$
\Rightarrow BH= Ab.sina= $\frac{1}{6}$ . sin70=157m
 
Top Bottom