Toán 9

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khúc sông sộng khoảng 250m. Một chiếc thuyền chèo qua sông bị dòng nước đẩy xiên nên phải chèo khoảng 320m mới sang được bờ bên kia. Hỏi dòng nước đã đẩy chiếc đò lệch đi một góc bằng bao nhiêu độ? (góc a trong hình )
http://img.loigiaihay.com/picture/image_tiny/H4..1.png
 
N

naruto2001

H4..1.png

$Cosa = \frac{250}{350}$
\Rightarrow $a$=....
 
P

pinkylun

H4..1.png


$\cos\alpha =\dfrac{250}{320}=\dfrac{25}{32}$

$=>\alpha = cos ^{-1} (\dfrac{25}{32})$~$38^o37'$
 
Top Bottom