Toán 9

L

luongmanhkhoa

a,
Ta có:
$Sin($\{ACB}$)$=$Sin(54^{o})$=$\frac{đối}{huyen}$=$\frac{AB}{8}$
=> AB=6,472cm (làm tròn)
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

ta có :
a.AB= cạnh huyền . $sin54^o$
$<=> AB= 8. sin 54^o =6.472 $~ $ 6.5 cm$
b,
hạ đường cao AH xuống CD. trong tam giác ACH:
$AH= AC. sin74^o= 8.sin 74^o= 7.69 ~7.7 cm$
trong tam giác vuông AHD có :
$sin \hat{D}= \dfrac{đối}{huyền}= \dfrac{AH}{AD}= \dfrac{7.7}{9.6}= \dfrac{77}{96}$
bấm máy tính ta được :$ 53^o20'$
xl bạn, mình biết kết quả chưa chính xác lắm. số lẻ nên phải làm tròn thế nên giá trị tương đối chứ ko tuyệt đối chính xác đâu bạn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom