Toán 9

I

iu278

L

luongmanhkhoa

Một cột đèn cao 7m có bóng trên mặt đất dài 4m . Hãy tính góc ( làm tròn đến phút ) mà tia sáng mặt trời tạo với mặt đất ( góc a trong hình )
http://img.loigiaihay.com/picture/im...ny/H4.28.1.png
__________________________________________
Bài này trong SGK nè
Ta có $tan(\alpha)=\frac{7}{4}$
\Leftrightarrow $\alpha = 60^{o}13'$
=> góc còn lại=90- $60^{o}13'$=$29^{o}47'$
 
C

chaugiang81


gọi góc tạo bởi tia sáng mặt trời và mặt đất là $\alpha$
ta có:
$tan\alpha= \dfrac{đối}{kề}= \dfrac{7}{4}$
bấm máy tính ta tính được góc $\alpha = 60^o 15'$
 
Top Bottom