L
linhgiateo


Giúp mình mấy câu này với
Câu 1
Cho các số nguyên dương x;y;z thỏa mãn x+y+z = 1
Chứng minh rằng
[TEX]\sqrt{2x^2 + xy + 2y^2} +\sqrt{2y^2 +yz +2z^2} +\sqrt{2x^2 + zx + 2z^2}[/TEX]\geq [TEX]\sqrt{5}[/TEX]
Câu 2
Cho a+b = 2 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A = ab([TEX]a^2 + b^2[/TEX])
Câu 3
Tìm tất cả bộ ba số nguyên dương (x;y;z) Thỏa mãn
xyz = [TEX]x^2 - 2z +2 [/TEX]
Câu 4
Tìm các giá trị x,y thỏa mãn
[TEX]x^2 +xy+ y^2 = 3(x+y-1)[/TEX]
Câu 1
Cho các số nguyên dương x;y;z thỏa mãn x+y+z = 1
Chứng minh rằng
[TEX]\sqrt{2x^2 + xy + 2y^2} +\sqrt{2y^2 +yz +2z^2} +\sqrt{2x^2 + zx + 2z^2}[/TEX]\geq [TEX]\sqrt{5}[/TEX]
Câu 2
Cho a+b = 2 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A = ab([TEX]a^2 + b^2[/TEX])
Câu 3
Tìm tất cả bộ ba số nguyên dương (x;y;z) Thỏa mãn
xyz = [TEX]x^2 - 2z +2 [/TEX]
Câu 4
Tìm các giá trị x,y thỏa mãn
[TEX]x^2 +xy+ y^2 = 3(x+y-1)[/TEX]
Last edited by a moderator: