1) rút gọn $\frac{x-y}{x+y} + \frac{X+y}{x-y} $ 2) tìm GTLN của $\frac{1}{x^2 + \sqrt[]{3}} $
H huynhox_amk 27 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) rút gọn $\frac{x-y}{x+y} + \frac{X+y}{x-y} $ 2) tìm GTLN của $\frac{1}{x^2 + \sqrt[]{3}} $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) rút gọn $\frac{x-y}{x+y} + \frac{X+y}{x-y} $ 2) tìm GTLN của $\frac{1}{x^2 + \sqrt[]{3}} $
P pinkylun 27 Tháng sáu 2015 #2 2. $x^2+\sqrt{3}$ \geq $\sqrt{3}$ $=>\dfrac{1}{x^2+\sqrt{3}}$ \leq $\dfrac{\sqrt{3}}{3}$ $MAX=\dfrac{\sqrt{3}}{3}$
2. $x^2+\sqrt{3}$ \geq $\sqrt{3}$ $=>\dfrac{1}{x^2+\sqrt{3}}$ \leq $\dfrac{\sqrt{3}}{3}$ $MAX=\dfrac{\sqrt{3}}{3}$
C chaugiang81 27 Tháng sáu 2015 #3 bài 1. $\dfrac{x -y}{x +y} + \dfrac{x +y}{x -y}$ $= \dfrac{(x-y)^2 + (x+y)^2}{(x+y)(x-y)}$ $=\dfrac{x^2 - 2xy + y^2 + x^2 + 2xy + y^2}{x^2-y^2}$ $= \dfrac{2(x^2 + y^2)}{x^2 - y^2}$ chắc tới đó hết roài!!! mà nếu còn mong tmod đừng chém mạnh :-SS:-SS:-SS
bài 1. $\dfrac{x -y}{x +y} + \dfrac{x +y}{x -y}$ $= \dfrac{(x-y)^2 + (x+y)^2}{(x+y)(x-y)}$ $=\dfrac{x^2 - 2xy + y^2 + x^2 + 2xy + y^2}{x^2-y^2}$ $= \dfrac{2(x^2 + y^2)}{x^2 - y^2}$ chắc tới đó hết roài!!! mà nếu còn mong tmod đừng chém mạnh :-SS:-SS:-SS