[Toán 9]

H

hoangtubongdem5

Câu a hơi kỳ bạn ơi :)). Hình như bảo tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì đúng hơn

Câu b)

Theo Vi-ét: [TEX]x_1.x_2 = (m-1)^3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_1^3 = (m-1)^3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_1 = m-1[/TEX]

[TEX]x_1+x_2 = 2m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m-1 + x_2=2m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_2 = m+1[/TEX]

 
H

huynhbachkhoa23

Câu a hơi kỳ bạn ơi :)). Hình như bảo tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì đúng hơn

Câu b)

Theo Vi-ét: [TEX]x_1.x_2 = (m-1)^3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_1^3 = (m-1)^3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_1 = m-1[/TEX]

[TEX]x_1+x_2 = 2m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m-1 + x_2=2m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_2 = m+1[/TEX]


Tới đây còn phải thay vào nữa mới tìm được $x_1, x_2$
 
Top Bottom