Cho $A= \dfrac{a^3+1}{a^2}; a>0$ .Tìm $a$ để $A$ nhận giá trị lớn nhất Học gõ công thức tại đây
S singlefailure 1 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $A= \dfrac{a^3+1}{a^2}; a>0$ .Tìm $a$ để $A$ nhận giá trị lớn nhất Học gõ công thức tại đây Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $A= \dfrac{a^3+1}{a^2}; a>0$ .Tìm $a$ để $A$ nhận giá trị lớn nhất Học gõ công thức tại đây
L lp_qt 1 Tháng năm 2015 #2 $A=\dfrac{a^3+1}{a^2}=a+\dfrac{1}{a^2}$ $=\dfrac{a}{2}+\dfrac{a}{2}+\dfrac{1}{a^2} \ge 3.\sqrt[3]{\dfrac{a}{2}.\dfrac{a}{2}.\dfrac{1}{a^2}}=\dfrac{3}{\sqrt[3]{4}}$ khi $\dfrac{a}{2}=\dfrac{1}{a^2} \Longleftrightarrow a=\sqrt[3]{2}$
$A=\dfrac{a^3+1}{a^2}=a+\dfrac{1}{a^2}$ $=\dfrac{a}{2}+\dfrac{a}{2}+\dfrac{1}{a^2} \ge 3.\sqrt[3]{\dfrac{a}{2}.\dfrac{a}{2}.\dfrac{1}{a^2}}=\dfrac{3}{\sqrt[3]{4}}$ khi $\dfrac{a}{2}=\dfrac{1}{a^2} \Longleftrightarrow a=\sqrt[3]{2}$