[Toán 9]

B

bongbin302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$x^2-(2m+1)x +m=0$
a) CMR: pt luôn có 2 nghiệm phân biệt $x_1;x_2$ với mọi x
b) Tìm tổng và tích của hai nghiệm $x_1;x_2$ theo m
c)A= $x_1^2 – x_1 + 2mx_2 + x_1.x_2$ . Tìm m để A đạt giá trị nhỏ nhất.
Giúp mình với. Thanks.
---------------------------------------------
---------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

$x^2-(2m+1)x +m=0$
a) CMR: pt luôn có 2 nghiệm phân biệt $x_1;x_2$ với mọi x
b) Tìm tổng và tích của hai nghiệm $x_1;x_2$ theo m
c)A= $x_1^2 – x_1 + 2mx_2 + x_1.x_2$ . Tìm m để A đạt giá trị nhỏ nhất.


a/ Xét $\Delta =(2m+1)^2-4m =4m^2+1 >0 $

$\rightarrow $pt luôn có 2 nghiệm phân biệt $x_1;x_2$ với mọi $m$

b/ Theo Viet có : $x_1+x_2=2m+1 ;x_1x_2=m$
 
Top Bottom