N
ngoctrinh2000


Làm hộ mình bài này nhé.
1. Cho đường tròn (O;R) và điểm A cố dịnh ở ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M, qua M kẻ hai tiếp tuyến ME, MF với đường tròn (O). Nối EF cắt OM tại H, Cắt OA tại B.
a, Chứng minh ABHM nội tiếp
b, OA.OB= OH.OM =R.R
c, Chứng minh tâm I của đường tròn nội tiếp MEF thuộc một đường tròn cố dịnh khi M di chuyển.
d,Tìm vị trí của M để diện tích tam giác HBO lớn nhất.
2. Cho hàm số y=[TEX]x^2[/TEX] có đồ thị là parabol P và đường thẳng d: y= (2m+2)x -[TEX]m^2[/TEX]-2m. Tìm m để d cắt P tại hai điểm phân biệt A,B có hoành độ [TEX]x_1[/TEX],[TEX]x_2[/TEX]sao cho 2[TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]=5
1. Cho đường tròn (O;R) và điểm A cố dịnh ở ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M, qua M kẻ hai tiếp tuyến ME, MF với đường tròn (O). Nối EF cắt OM tại H, Cắt OA tại B.
a, Chứng minh ABHM nội tiếp
b, OA.OB= OH.OM =R.R
c, Chứng minh tâm I của đường tròn nội tiếp MEF thuộc một đường tròn cố dịnh khi M di chuyển.
d,Tìm vị trí của M để diện tích tam giác HBO lớn nhất.
2. Cho hàm số y=[TEX]x^2[/TEX] có đồ thị là parabol P và đường thẳng d: y= (2m+2)x -[TEX]m^2[/TEX]-2m. Tìm m để d cắt P tại hai điểm phân biệt A,B có hoành độ [TEX]x_1[/TEX],[TEX]x_2[/TEX]sao cho 2[TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]=5