[Toán 9]

D

datbeocb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một buổi lao động trồng cây, cô giáo chủ nhiệm đã phân công cho các tổ lần lượt như sau: Tổ 1 trồng 20 cây & 4% số cây còn lại. Tổ 2 trồng 21 cây và 4% số cây còn lại. Tổ 3 trồng 22 cây và 4% số cây còn lại. Cứ chia như vậy đến tổ cuối cùng thì vừa hết số cây và số cây mỗi tổ trồng đều bằng nhau. Hỏi lớp đó đã trồng được bao nhiêu cây?


Chú ý tiêu đề bài viết!
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Ta có:4%=$\dfrac{4}{100}=\dfrac{1}{25}$
Gọi x là số cây lớp đó trồng được thì:
Số cây tổ I trồng là : $20+(x−20)\dfrac{1}{25}=20+\dfrac{x−20}{25}$.
Số cây tổ II trồng là : $21+(x−20−\dfrac{x−20}{25}).\dfrac{1}{25}$
Theo đề bài ta có pt:
$20+\dfrac{x−20}{25}=21+(x−20−\dfrac{x−20}{25}).\dfrac{1}{25}$
Em mới học lớp 8 à nhưng bài này cx dễ mà.Anh/chị sửa lại tiêu đề đi.
 
D

datbeocb

Ta có:4%=$\dfrac{4}{100}=\dfrac{1}{25}$
Gọi x là số cây lớp đó trồng được thì:
Số cây tổ I trồng là : $20+(x−20)\dfrac{1}{25}=20+\dfrac{x−20}{25}$.
Số cây tổ II trồng là : $21+(x−20−\dfrac{x−20}{25}).\dfrac{1}{25}$
Theo đề bài ta có pt:
$20+\dfrac{x−20}{25}=21+(x−20−\dfrac{x−20}{25}).\dfrac{1}{25}$
Em mới học lớp 8 à nhưng bài này cx dễ mà.Anh/chị sửa lại tiêu đề đi.

em đọc kĩ đề chưa vậy -_- đọc kĩ r` hãng trả lời nhé em
 
Top Bottom