Toán 9

N

ngoctrinh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. Hai người làm chung một công việc trong 2.4 giờ thì xong. nếu mỗi người làm một mình thì thời gian người thứ nhất hoàn thành công việc ít hơn thời gian người thứ hai là hai giớ. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người làm trong bao nhiêu giờ để xong việc.
2. Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Bán kính CO vuông góc AB, M là điểm bất kì thuộc cung nhỏ AC ( M khác A và C), BM cắt AC tại H. Gọi K là hình chiếu của H trên AB.
a, C/m CBHK nội tiếp
b, góc ACM = ACK
c, Trên đoạn thẳng BM lấy điểm E sao cho BE= AM. Chứng minh tam giác EMC vuông cân tại C
Ths mọi người
 
V

van2000

Bài 1

Gọi thời gian người thứ nhất làm một mình thì xong công việc là x(h)(x>0)
Gọi thời gian người thứ hai làm một mình thì xong công việc (cv) là y(h)(y>2)
Nếu làm một mình thì người thứ nhất làm xong cv trước người thứ hai là 2h--->phương trình x+2=y (1)
1h người thứ nhất làm được 1/x (cv)
1h người thứ 2 làm được 1/y (cv)
1h cả 2người làm được 1/x +1/y (cv)
Cả hai người cùng hoàn thành cv trong 2.4h ---> (1/x + 1/y)*2.4 = 1 (2)--->1/x+1/y=5/12
Từ(1) & (2)--->hệ phương trình
{x+2=y
{1/x+1/y=5/12
Giải hệ pt này là ra nha!!!
 
Top Bottom