N
ngoctrinh2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải giúp mình mấy bài toán sau nhé:
1. Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Điểm C cố định trên nửa đường tròn. Điểm M thuộc cung AC. Hạ MH vuông góc AB tại H. Nối MB Cắt CA tại E. Hạ EI vuông góc AB tại I. Gọi K là giao điểm Ac và MH
a, BHKC và AMEI Là tứ giác nội tiếp
b, AK.AC=[TEX]AM^2[/TEX]
c, AE.AC + BE.BM không phụ thuộc vào vị trí M
d, Khi M di động trên cung AC thì đường tròn ngoại tiếp tam giác IMC đi qua 2 điểm cố định
2. Một người đi ô tô từ A đến B cách nhau 100km với vận tốc xác định. Khi từ b về A, người đi theo đường khác dài hơn đường cũ 20km nhưng với vận tốc lớn hơn mỗi giờ 20km. Vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi 30 phút. tính vận tốc lúc đi
3. Cho hàm số y=[TEX]x^2[/TEX] có đồ thị là parabol (P) và đường thẳng y=x-m+1. Tìm m để d cắt (P) tại hai điểm phân biệt ở bên phải trục tung
1. Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Điểm C cố định trên nửa đường tròn. Điểm M thuộc cung AC. Hạ MH vuông góc AB tại H. Nối MB Cắt CA tại E. Hạ EI vuông góc AB tại I. Gọi K là giao điểm Ac và MH
a, BHKC và AMEI Là tứ giác nội tiếp
b, AK.AC=[TEX]AM^2[/TEX]
c, AE.AC + BE.BM không phụ thuộc vào vị trí M
d, Khi M di động trên cung AC thì đường tròn ngoại tiếp tam giác IMC đi qua 2 điểm cố định
2. Một người đi ô tô từ A đến B cách nhau 100km với vận tốc xác định. Khi từ b về A, người đi theo đường khác dài hơn đường cũ 20km nhưng với vận tốc lớn hơn mỗi giờ 20km. Vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi 30 phút. tính vận tốc lúc đi
3. Cho hàm số y=[TEX]x^2[/TEX] có đồ thị là parabol (P) và đường thẳng y=x-m+1. Tìm m để d cắt (P) tại hai điểm phân biệt ở bên phải trục tung
Last edited by a moderator: