Toán 9

Y

yoonasnsd2000

Last edited by a moderator:
T

transformers123

Đề phải là tìm nghiệm nguyên chứ

Câu 2:

$x^2-y^2=1999$

$(x-y)(x+y)=1999$

Ta có ước của $ 1999$ là $1;1999;-1;-1999$

$\bigstar$ TH1: $\begin{cases}x-y=1\\x+y=1999\end{cases}$

$\bigstar$ TH2: $\begin{cases}x-y=1999\\x+y=1\end{cases}$

$\bigstar$ TH3: $\begin{cases}x-y=-1\\x+y=-1999\end{cases}$

$\bigstar$ TH4: $\begin{cases}x-y=-1999\\x+y=-1\end{cases}$

Giải ra là xong =))
 
T

transformers123

Bài 5:

$\overline{ab}^2.\overline{ba}^2=1980$

ĐK: $\begin{cases}a, b \in Z\\a, b \in [1;9]\end{cases}$

Suy ra: $\begin{cases}\overline{ab}^2 \ge 11^2 \\ \overline{ba}^2 \ge 11^2\end{cases}$

$\Longrightarrow \overline{ab}^2.\overline{ba}^2 \ge 11^2.11^2=14641 > 1980$

Pt vô nghiệm
 
S

soccan

Bài 3
$xy=px+py \longrightarrow (x-p)(y-p)=p^2$
vì $p$ nguyên tố nên ước nguyên của $p^2$ là ${-1;1;-p;p;-p^2;p}$. Thử lần lượt các ước...


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom